knowledge

บทความเกี่ยวกับการถ่ายภาพ วิดีโอ การอัดเสียง เวกเตอร์ ที่เกี่ยวข้องกับ ไมโครสต๊อก ยูทูบวิดีโอ และเกร็ดความรู้ที่น่าสนใจหลายๆ อย่างครับ

การกรอกภาษี iStockphoto หลังจากมีการปรับระบบของค่าย iStockphoto ต้องมีการ update ระบบการเงินใหม่ และภาษี

123RF  หน้าต่างใหม่การ Upload ระบบการ Upload ของค่ายนี้

วิธีสมัครสอบค่าย www.colourbox.com ส่งง่ายขายดี ครับ

ผมแชร์ กรณี การเปลี่ยน ชื่อ หรือ นามสกุล ใครที่มีการเปลี่ยนแปลง  ชื่อ นามสกุล ควรแจ้ง เมลล์ให้ บริษัทรับทราบด้วยนะครับ

EP05) การถ่ายวีดีโอ Time lapse เบื้องต้นสำหรับงาน Microstock ตอนที่ 1 วีดีโอจะมีหลากหลายหัวข้อ เราสามารเลือกทำได้ หลากหลายแนวครับ

Keywording Guide 5W ตอนที่ 1 หลังจากการทำงานด้าน Microstock มาหลายปี หัวใจหลักของการทำงานคือ Keywords ครับ

EP06) การถ่ายวีดีโอ Time lapse เบื้องต้นสำหรับงาน Microstock ตอนที่ 2 เรื่อง Frame rate ที่ใช้สำหรับงาน Time Lapse ทำไมเราไม่ใช้ Frame ที่ 23.98 fps (PAL) และ 29.97 fps (NTSC) ตั้งค่าใน Software แปลงวีดีโอ ?

วิธีการใส่ศัพท์ด้วยระบบค่าย Shutterstock.com   มีหลายคนเริ่มถามเรื่องการใส่ศัพท์ ใน Photoshop ทำกันอย่างไร เลยนำเทคนิคดีๆ มาฝากกันครับ การใส่ศัพท์

EP07) การถ่ายวีดีโอ Time lapse เบื้องต้นสำหรับงาน Microstock ตอนที่ 3 ขบวนการถ่ายทำ ขั้นตอนการจัดอุปกรณ์ เตรียมก่อนที่จะ Time Lapse ไปดูกัน

แนวโน้มและการรับมือ ตลาด Microstockphoto 2016 ในอนาคต

EP 08) Flicker ฟิกเกอร์ แสงกระพริบ ที่น่ารังเกียจ สำหรับงาน Time lapse ป้องกันอย่างไร งาน Time lapse บอกได้เลยว่า ไม่มีใครไม่รู้จัก Flicker ฟิกเกอร์ แสงกระพริบ วูบวาบๆ ทำให้วีดีโอเหมือน งานในผับ ในบาร์ วันนี้ผมเลยเขียนบทนี้ แบบสรุปวิธีการแก้ไข อยู่ 2+1 วิธี

ระบบ Keyword เปลี่ยนแปลงระบบโดย Shutterstock ใหม่ เพียงใช้โทรศัพท์เท่านั้น การพัฒนาเพื่อแก้ไข เรื่อง Spam Keyword  ตอนนี้ใช้ได้แค่ระบบ iOS  iphone เท่านั้นครับ  ใครยังไม่มี เข้าไปที่ App store พิมพ์ contributor app แล้ว Download ใช้งานได้เลยครับ

EP09) ความท้าทายที่มากกว่า แค่ถ่าย Time lapse ธรรมดา Astrolapse ถ่ายดาว การเรียนรู้ไม่สิ้นสุดแน่นอน สิ่งที่ถ่ายภาพ Time lapse ที่ท้าทายเรามาก มาก คือ Astrolapse ถ่ายดาว , Hyper lapse ,High Dynamic Range (HDR TL) เป็นต้น

การกรอกภาษี Fotolia Update 2016 การ Update ข้อมูลของค่ายนี้ ถ้าถึงเวลาก็ต้องใส่ข้อมูลเข้าไปในระบบ ถ้าไม่ Update ก็จะ เบิกเงินอะไรไม่ได้จนกว่าจะมีข้อมูลใหม่ ป้อนเข้าไปก่อนนะครับ

EP10 ) ความท้าทายที่มากกว่า แค่ถ่าย Time lapse ธรรมดา HDR Time lapse การถ่าย HDR Time lapse เป็นถ่ายคร่อมแสง สามภาพ แล้วมารวมกันเป็น ภาพที่เรียกว่า High Dyamic Range เป็นการพยายามถ่ายในที่ ที่มีค่าเปรียบแสงที่ต่างกันมากกกกก แสงจัดๆๆ มีช่วงหนึ่งผมชอบถ่ายมาก แต่ช่วงหลังรู้สึก ขี้เกียจมาก เพราะ ถ่ายนานมาก Process ก็นาน แต่สวยครับ

วิธีส่งภาพใน Fotolia ส่งภาพใน Fotolia  แบบที่ 1 ส่งหน้า เว๊ปไซท์   แบบที่ 2 ส่งแบบ FTP ไปดูกันครับ

EP11) ความท้าทายที่มากกว่า แค่ถ่าย Time lapse ธรรมดา Hyper Lapse (ตอนที่ 1)

กรอกภาษี Shutterstock 2017 Update    มาถึงช่วงการกรอก ภาษีล่าสุดปี 2017 ของค่าย Shutterstock Update  นำมาฝากการกรอกภาษีใหม่ครับ

EP11) ความท้าทายที่มากกว่า แค่ถ่าย Time lapse ธรรมดา Hyper Lapse (ตอนที่ 2)

วิธีเช็คยอดขายค่าย iStockphoto ด้วยเว็บไซต์ Todayis20.com หลังจากมีการปรับหน้าเว็บไซต์กันอย่างใหญ่สำหรับค่าย Gettyimages ทางค่ายได้ปรับรูปแบบสำหรับ Contributor ทุกๆ คน เข้าไปเช็ค Status สถานะ การตรวจ ยอดเงิน สถิติ เริ่มเป็นรูปร่างมากขึ้น

วิธีสมัครสอบค่าย Shutterstock (Update 2016) ค่ายที่มียอดขาย อันดับต้นๆ ของโลกเลยครับ คือ Shutterstock.com  วันนี้ผมมา Update การสมัครล่าสุดปี 2016 ครับ

วิธีการสมัครสอบ ค่าย iStockphoto 2017 อัพเดท  การปรับเปลี่ยนของค่าย iStockphoto ครั้งใหญ่ เพื่อปรับไปใช้ระบบ EPS

EP12) ความท้าทายที่มากกว่า แค่ถ่าย Time lapse ธรรมดา Slider Shot Move Shot Time lapse

Model แบบ เดียวส่งได้ทุกที่ นำแบบ ที่ใช้ได้ทุกที่มาให้ใช้กันครับ Update : หลังจากได้ลองส่ง Model Release แบบ Universal แล้ว  สามารถส่งได้ทุกค่ายครับ  รวมทั้ง Dreamstime ด้วยครับ ( Aug 23,2013)

วิธีการสมัคร ขายภาพใน Fotolia 2017 เป็นอีกค่ายที่ มีการปรับเปลี่ยนเจ้าของ โดย Adobe ยักษ์ใหญ่การทำโปรแกรมแต่งภาพ ทำให้ยอดการขาย และการตลาดดีขึ้นมาเยอะมาก

EP01) การถ่าย VDO ด้วยกล้อง DSLR เพื่องานสต็อกโฟโต้ งานวีดีโอ ผมเริ่มงานด้วยการถ่ายภาพธรรมดา แต่เนื่องจากเห็น วีดีโอ ที่เรียกว่า VDO Timelapse ทำให้เกิดแรงบันดาลใจมาเริ่มงานด้านนี้ วันนี้ผมเริ่มทำสรุปใน เว๊ปไซท์เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับ เพื่อนๆ คนอื่นๆ ได้เริ่มศึกษางานด้านนี้กัน

วิธีสมัครค่าย 123RF  ค่ายนี้ไม่ต้องสอบจ๊า   Sign up สมัครได้เลยครับ  มาดูกันว่า สมัคร อย่างไร

EP02) ถ่ายวีดีโอด้วย DSLR เพื่อส่งไมโครสต็อก อุปกรณ์

EP03 การถ่าย VDO แบบเบี้องต้น ด้วยกล้อง DSLR ผมจะขออธิบายเป็นหลักการ ขั้นตอนในการถ่ายวีดีโอด้วย DSLR คงไม่ถึงการตั้งค่ากล้องแบบละเอียดมากมายครับ

EP04 เริ่มต้นถ่ายวีดีโอเพื่อทำ สต็อกโฟโต้ อะไรดี แนวไหนดี สำหรับการเริ่มต้นทำอะไรใหม่ๆ คิดไม่ค่อยออกเลยครับ ผมก็เคยเป็นเช่นกันไม่รู้เริ่มอย่างไรดี

Powered by MakeWebEasy.com